Open top menu
Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2013, lý thuyết thi bằng lái xe máy sẽ được thay đổi từ thi trên giấy sang thi bằng phần mềm trên máy tính. Theo có có một số quy định thay đổi như sau.

ly-thuyet-thi-bang-lai-xe-may

Thay đổi về cấu trúc lý thuyết thi bằng lái xe máy

Trước kia khi thi trên giấy chỉ có 15 câu hỏi làm trong 15 và chỉ cần trả lời đúng tối thiểu 12/15 câu sẽ được thi phần thực hành. Tuy nhiên khi thi bằng lái xe máy online, người thi sẽ sử dụng phần mềm đưa ra câu hỏi và chấm điểm tự động với 20 câu, tối thiểu 16 câu trả lời chính xác.

Yêu cầu thi khi đi thi lý thuyết thi bằng lái xe máy

- Khi đi mang theo bút, giấy và chứng ming thư nhân dân bản gốc
- Đi đúng giờ. Khi nhận được tin nhắn thông báo nếu thí sinh không đến dự thi sẽ không được thi trong kỳ thi sát hạch tiếp theo.

Học lý thuyết thi bằng lái xe máy trên máy tính như thế nào

- Bạn sẽ được hướng dẫn trọn bộ lý thuyết 150 câu hỏi dùng cho sát hạch và cấp phép lái xe moto 2 bánh và các mẹo trả lời nhanh.
- Ôn luyện phần thi lý thuyết và sẽ được làm bài thi thử và có hướng dẫn trên máy chiếu hình thức thi máy tính.
- Hướng dẫn phần sa hình (thực hành): quy trình, cách đi, điểm đạt.
- Khai báo thông tin hồ sơ: đây là một hình thức mới của sát hạch bằng lái xe máy A1.
- Cuối buổi học , bạn sẽ được phát 1 hồ sơ, yêu cầu ghi đầy đủ thông tin: họ và tên, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và số CMTND (chú ý: cái này cực kì quan trọng).
- Xác nhận lại đầy đủ thông tin, chiều cao, cân nặng, SĐT đăng ký để báo thi.

Lưu ý quan trọng khi thi bằng lái xe máy

- Khai báo tên trong hồ sơ và đơn xin thi bằng lái xe phải trung khớp 100%. Nếu có sự khác biệt, bạn sẽ không thể tham gia kỳ thi bằng lái xe máy do đơn vị đó tổ chức do hồ sơ không được chấp thuận.
- Khi phát hiện có sat sót trong hồ sơ dự thi, thí sinh phải ngay lập tức liên hệ với trung tâm đăng ký thi bằng lái xe để được giải quyết sớm nhất.

Trên đây là những quy định cơ bản khi tham gia lý thuyết thi bằng lái xe máy. Khi các bạn đến trung tâm đào tạo lái xe VOV hay bất kỳ một trung tâm nào khác cũng nên chú ý để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

0 nhận xét